ทะลัก! จับแรงงานเถื่อนชาวพม่าอีก 7 คน ถูกนำซุกป่าสวนยางรอยต่อสะเดา-หาดใหญ่

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – ทะลักต่อเนื่อง! ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา จ.สงขลา จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวพม่าได้อีก 7 คน ขณะถูกนำมาพักไว้ในป่าสวนยาง เขตรอยต่อ อ.สะเดา กับ อ.หาดใหญ่ เร่งขยายผลไปยังนายหน้า และผู้นำมาทั้งต้นทางและปลายทาง

ทะลัก! จับแรงงานเถื่อนชาวพม่าอีก 7 คน ถูกนำซุกป่าสวนยางรอยต่อสะเดา-หาดใหญ่เครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติยังคงลักลอบขนแรงงานเถื่อนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด วันนี้ (22 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา นำโดย นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา พร้อมด้วย นายอภิชาต กำเนิดทอง กำนันตำบลพังลา พร้อมกำลัง อส.อำเภอสะเดา และกำลังฝ่ายปกครองตำบลพังลา เข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวพม่า จำนวน 7 คน ซึ่งเป็นผู้ชายทั้งหมด ขณะถูกนำมาพักไว้ในป่าสวนยาง ซึ่งเป็นป่าสวนยางรกทึบในพื้นที่บ้านม่วงก็อง หมู่ 7 ต.พังลา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เขตรอยต่อระหว่าง อ.สะเดา กับ อ.หาดใหญ่

โดยแต่ละคนมีกระเป๋าสัมภาระพร้อมเดินทางตลอดเวลา และอาศัยหลับนอนอยู่ในป่าสวนยาง โดยใช้เสื้อผ้ารองพื้นและกันฝน ซึ่งจากสภาพน่าจะเพิ่งถูกนำมาซ่อนไว้เมื่อคืนนี้ และรอให้นายหน้ามารับช่วงต่อปลายทางน่าจะข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซีย เหมือนกับที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้บ่อยครั้งในระยะนี้ แต่มีชาวบ้านในพื้นที่มาพบก่อน และรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่รับทราบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปยังที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมสอบสวนแรงงานชาวพม่ากลุ่มนี้ เพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติ รวมทั้งนายหน้า และผู้นำพาทั้งต้นทางและปลายทาง

ที่มา : https://mgronline.com/