แรงงานต่างด้าว 8 ราย จากมหาชัย โดนหลอกมาลอยแพ

แรงงานต่างด้าว 8 ราย จากมหาชัย โดนหลอกมาลอยแพ

แรงงานต่างด้าว 8 ราย จากมหาชัย โดนหลอกมาลอยแพ

โดนหลอกเอามาลอยแพ แรงงานต่างด้าว 8 ราย จากมหาชัย จ.สมุทรสาครแหล่งแพร่ระบาดโควิด ถูกนำมาทิ้งกลางทางที่กำแพงเพชร ระหว่างนำส่งแม่สอดเพื่อกลับประเทศเมียรม่าร์

วันที่ 24 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร นำโดย พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ สารวัตรป้องกันและปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกำแพงเพชร ปลัดอำเภอเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปางอ่าง ร่วมกันตรวจสอบแรงงานชาวเมียนมาร์ เป็นชายจำนวน 8 ราย หลังได้รับแจ้งพบหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณเพิงขายของข้างทาง บริเวณใต้สะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านท่าเสากระโดง หมู่ที่ 2 ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

แรงงานต่างด้าว 8 ราย จากมหาชัย โดนหลอกมาลอยแพ

จากการตรวจสอบแรงงานต่างด้าวชาวพม่าทั้ง 8 ราย ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ เจ้าหน้าที่ต้องขอความร่วมมือไปยังล่ามชาวพม่า ให้ช่วยสอบถามข้อมูลผ่านโทรศัพท์ ซึ่งทั้งหมดยังให้การสับสน โดยจับใจความได้ว่า เป็นแรงงานต่างด้าวทั้งหมดบางคนบอกว่ามารับรถบัสโดยสาร บางคนบอกว่ามากับรถตู้ แต่ทั้งหมดมาจากตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาครเพื่อจะเดินทางไปที่อำเภอแม่สอดจังหวัดตาก เพื่อเดินทางกลับประเทศเมียรม่าร์

เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถคันดังกล่าวได้จอดให้แรงงานต่างด้าวทั้งหมดลงจากรถ เมื่อช่วงเวลา 19 นาฬิกา ของวันที่ 23 มกราคม 2564 จากนั้นรถคันดังกล่าวก็ขับหลบหนีออกไป ซึ่งแต่ละคนไม่กล้าเดินทางต่อไปไหนเนื่องจากกลัวความผิด เพราะเดินทางมาจากพื้นที่แพร่ระบาดของโควิด 19 จึงต้องนั่งหลบอยู่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งมีผู้มาพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปากอ่าง เข้าทำการตรวจคัดกรองเบื้องต้น ก่อนพาทั้งหมดไปกักตัวในที่ปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่จำทำการสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมต้องดำเนินการตรวจสอบและคัดกรองโรคเสียก่อนจึงจะเข้าสู่กระบวนการผลักดันออกนอกพื้นที่ต่อไป เนื่องจากทั้งหมดยังให้การไม่ตรงกัน

ที่มา : https://www.komchadluek.net/