เข้มแรงงานเถื่อนทะลักชายแดนประจวบฯ-กาญ

เข้มแรงงานเถื่อนทะลักชายแดนประจวบฯ-กาญ

เข้มแรงงานเถื่อนทะลักชายแดนประจวบฯ-กาญ

รอง ผบช.ภ.7 สั่งคุมเข้มแรงงานเถื่อนทะลักชายแดนประจวบฯ-กาญจนบุรีก่อนเทศกาลปีใหม่

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (รอง ผบช.ภ.7) เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปติดตามสถานการณ์การลักลอบหลบหนีเข้าเมือง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากประเทศเมียนมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ที่ช่องทางธรรมชาติ บ้านหุบผึ้ง ต.ห้วยทราย และ จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานร่วมกันจับกุมแรงงานเถื่อนกว่า 1,500 ราย รวมทั้งการขยายผลจับกุมผู้ให้ที่พักพิงและหลบซ่อน ขณะที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีแนวชายแดนยาว 283 กิโลเมตร มีช่องทางธรรมชาติผ่านเข้า-ออกมากกว่า 50 ช่องทาง

เข้มแรงงานเถื่อนทะลักชายแดนประจวบฯ-กาญ

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวว่า ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 มี จ.กาญจนบุรีและ จ.ประจวบคีรีขันธ์เป็นพื้นที่เป้าหมายที่ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด สำหรับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ อยู่ตรงข้ามกับ จ.มะริดทราบว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 200 ราย จากการตรวจสอบการเข้าออกผ่านช่องทางธรรมชาติที่หุบผึ้ง บริเวณแนวเทือกเขาตะนาวศรี มีการใช้ลวดหนามหีบเพลงกั้นไว้ 6 ชั้น ขณะนี้หลายหน่วยบูรณาการทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันอย่างเข้มงวด เนื่องจากยังมีการลักลอบเดินเท้าเข้าออกผ่านช่องทางใหม่

“ยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าแรงงานเถื่อน ขณะนี้ได้สั่งกำชับให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษถึงช่วงก่อนและหลังวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ขณะเดียวกันในวันที่ 20 ธันวาคม นี้ มีการเลือกตั้งนายก อบจ. มีการจัดวางกำลังเฝ้าชายแดนอย่างเต็มที่และทำงานอย่างต่อเนื่อง ให้ประชาชนมั่นใจว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งแรงงานเถื่อนและการลักลอบนำเข้ายาเสพติดใบกระท่อมผง ส่วนการจับกุมผู้นำพาต่างด้าวเถื่อนเข้าประเทศ ขณะนี้มีการขยายผลทั้งหมด สำหรับ จ.กาญจนบุรีมี 25 ราย ส่วน จ.ประจวบคีรีขันธ์อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน”

ที่มา : https://www.innnews.co.th/