สธ.ปทุมฯตรวจเชิงลึก 2 ตลาด ติดโควิดเพิ่ม 24 คน

สธ.ปทุมฯตรวจเชิงลึก 2 ตลาด ติดโควิดเพิ่ม 24 คน

สธ.ปทุมฯตรวจเชิงลึก 2 ตลาด ติดโควิดเพิ่ม 24 คน

วันนี้ (13 ก.พ. 64) สำนักงานสาธารณสุข จ.ปทุมธานี รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของการระบาดรอบใหม่ ซึ่งวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 24 คน จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกใน 2 ตลาด คือตลาดสุชาติ และตลาดพรพัฒน์ เป็นคนไทย 16 คน ชาวต่างด้าว 8 คน

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ เจ้าหน้าที่ รพ.ประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอธัญบุรี ได้บูรณาการร่วมกันเร่งตรวจคัดกรอง แรงงานในตลาด และเจ้าของร้านที่จุดคัดกรองตลาดพรพัฒน์ ซอยรังสิต-ปทุมธานี 19-21 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยดำเนินการสืบประวัติ แรงงานต่างด้าวที่เข้าทำการตรวจสอบสวนโรค พร้อมดำเนินการตรวจหาเชื้อโดยวิธีการ SWAB คือ การนำไม้สอดเข้าไปในจมูกเพื่อเก็บสารคัดหลั่งจากหลังโพรงจมูก (Nasopharyngeal swab) นำสารคัดหลั่งเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19

สำหรับการดำเนินการตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ทำการตรวจคัดกรองไปแล้วจำนวน 169 คน พบผู้ติดเชื้อจำนวน 32 คน วันที่ 11 ก.พ. ตรวจคัดกรองไปจำนวน 288 คน พบผู้ติดเชื้อจำนวน 52 คน และในวันที่ 12 ก.พ. ตรวจคัดกรองไปแล้ว 360 คน พบเพิ่มอีก 40 คน โดยทั้ง 3 วัน ได้ตรวจคัดกรองไปแล้วกว่า 817 คนพบผู้ติดเชื้อโดยรวมทั้งคนไทย และ ต่างด้าว ติดเชื้อแล้วจำนวน 124 คน

สธ.ปทุมฯตรวจเชิงลึก 2 ตลาด ติดโควิดเพิ่ม 24 คน

ด้าน นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี เปิดเผยว่า การตรวจแบบเข้มข้นครั้งนี้ ทางจ.ปทุมธานี นำโดย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี และผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดปทุมธานี จะเร่งดำเนินการตรวจคัดกรองให้ได้ 100 % โดยเร็ว เพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายไปที่อื่น ซึ่งต้องขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการร้านค้าในตลาด ให้ช่วยกันนำแรงงาน และ บุคคลที่อยู่ในตลาด หรือ ครอบครัว ให้ช่วยกันออกมาตรวจคัดกรองให้ได้ครบทุกคน ถ้าพบจะได้ทำการรักษาให้หายขาด เพื่อให้ตลาดกลับมาเปิดขายของได้โดยที่ไม่มีผู้ติดเชื้อ เพื่อความสบายใจ และปลอดภัยของพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยได้อย่างเดิม

ที่มา : https://news.ch7.com/