“พท.”แฉบิ๊กป.เอี่ยวรับส่วยแรงงานต่างด้าว

"พท."แฉบิ๊กป.เอี่ยวรับส่วยแรงงานต่างด้าว

“พท.”แฉบิ๊กป.เอี่ยวรับส่วยแรงงานต่างด้าว

“เพื่อไทย” ขู่ รมต.เอี่ยวขบวนการรับส่วย แรงงานต่างด้าว-ปล่อยยาเสพติดระบาด แฉเชื่อมโยงถึง “บิ๊กป.” ชี้ 4-5 รัฐมนตรี ถูกเช็กบิลหลังซักฟอกจบ

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. เวลา 11.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะทำงานตู้ต้านโกง กล่าวว่า การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดความเดือดร้อนต่อประชาชนนั้น เป็นเพราะมีใครรับส่วยหรือไม่ ซึ่งกรณีนี้เราได้รับข้อมูลชัดเจนมาว่า มีการจัดตั้งเพื่อรับส่วย ส่งส่วยอย่างเป็นระบบ ของแรงงานต่างด้าวหรือแรงงานข้ามชาติ ในรายละเอียดทั้งหมด ทางพรรคมีข้อมูลชัดเจน จะส่งให้ส.ส.เพื่อไทยไปอภิปรายในสภาฯ แม้รัฐมนตรีหลายคนไปเปิดโรงแรมติวเข้มรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอให้เตรียมข้อมูลไว้ชี้แจงได้เลย เพราะรัฐบาลนี้มีการส่งส่วยเยอะมาก หลังปี พ.ศ.2557 มีการจัดตั้งเก็บส่วย อย่างเป็นระบบ และยังไม่น่าเชื่อด้วยว่า มีการแก้ไขกฎหมาย เพื่อช่วยเหลือในการรับส่วย ในการนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศไทยง่ายขึ้น ไม่ใช่เพียงแรงงาน ยังรวมไปถึงยาเสพติดด้วย เมื่อเข้ามาแล้วคดีเงียบหายไปหมด แม้แต่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ยังออกมาระบุการจับยาไอซ์ 1.5 ตัน มูลค่าหลายพันล้านบาท เมื่อปี 2562 แต่คดีกลับเงียบหาย ตัวละครนี้ยังอยู่ในขบวนการรับส่วยด้วย 

"พท."แฉบิ๊กป.เอี่ยวรับส่วยแรงงานต่างด้าว

นายวรวัจน์ กล่าวต่อว่า โควิด-19 ไม่มีวันหมดจากประเทศไทย หากยังมีการรับส่วยอย่างนี้ และทุกคนเชื่อว่ามีการรับส่วยมีอยู่จริง ถ้ารัฐบาลยังอยู่ ปล่อยให้มีการรับส่วย คนไทยจะลำบากไปอีกนาน ขอฝากไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ ที่คุมทั้งตำรวจ ทหารเบ็ดเสร็จ เคยตั้งคำถามหรือไม่ว่า ทำไมขบวนการนี้ไม่เคยหมดไป คดีจับใครไม่ได้ หรือไม่ก็เงียบหายไปตลอด ขอให้ประชาชนจับตามอง ส.ส.ในพื้นที่ของท่าน หากมีการแสวงหาประโยชน์บนความลำบากของประชาชนคนไทย หาก ส.ส. คนใดยังไปยกมือให้รัฐมนตรีคนนั้น ที่เกี่ยวกับการรับส่วย ปล่อยให้ยาเสพติด ปล่อยโควิดระบาด เราจะยอมได้หรือไม่ ถ้า ส.ส.คนใด ยกมือให้คนในขบวนการกลุ่มนี้ การเลือกตั้งครั้งหน้า ขออย่าเลือกกลับมาเป็น ส.ส.อีก ขอให้ประชาชนตรวจสอบ ส.ส.ของท่านว่า  ส.ส.รักท่านจริงหรือรักผลประโยชน์ ข้อมูลการรับส่วยนี้ไปถึงบิ๊ก ป. แต่ไม่รู้ว่า ป. ไหน ตนจะมอบให้ นพ.ชลน่าน นำไปอภิปรายในสภาฯ ต่อไป

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ต้นเหตุของการระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ จะอภิปราย เพื่อให้ ส.ส.หลายคนเห็นคล้อยกับเรา ไม่ไว้วางใจสภาฯ แม้มือในสภาสู้ไม่ได้ แต่จะส่งเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดยเรื่องจะส่งต่อไปยัง ป.ป.ช.มี 2 กลุ่ม 1. กลุ่มที่พบความผิดตามข้อกล่าวหาฝ่าฝืน ไม่ปฏิบัติตามจริยธรรมอย่างร้ายแรง จะส่งให้มีการตรวจสอบ ถ้า ป.ป.ช.ชี้มูล จะส่งต่อไปยังศาลฎีกาปกติ  2.กลุ่มที่ทำผิด ทุจริต ทำผิดกฎหมาย แสวงหาผลประโยชน์ชัดเจน จะส่งไปยัง ป.ป.ช. ถ้าชี้มูล จะส่งไปยังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คาดว่าหลังการอภิปรายจบลง มีรัฐมนตรี 4-5 คน ที่เข้าข่ายในความผิดทั้งสองกลุ่มนี้

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/