ตม.บุกรวบเมียสวป.หลอกต่างด้าวต่อวีซ่ากว่า500คน

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

ตม. บุกรวบเมียสวป. หลอกต่างด้าวต่อวีซ่ากว่า 500 คน

ตม.บุกรวบเมีย สวป. หลอกต่างด้าวต่อวีซ่ากว่า 500 คน แต่ไม่สามารถดำเนินการได้

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ใน ต.บางโฉลง อ.บางพลีจ.สมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งความจากแรงงานชาวเมียนมากว่า 500 คน ว่าถูกแฟนของตำรวจนายหนึ่ง ตำแหน่งสารวัตรปราบปราม หลอกว่าสามารถต่อวีซ่าได้

ทั้งนี้ ตำรวจได้ใช้เวลาเคาะประตูบ้านเป็นเวลานานกว่า 20 นาที แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมเปิดประตู จนกระทั่ง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่เข้าสังเกตการณ์การจับกุมในวันนี้ ได้โทรศัพท์ไปหาตำรวจ สวป.และมีการพูดคุยกัน ซึ่งนายตำรวจคนดังกล่าวปฏิเสธว่าตนเองไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และจะให้แฟนสาวลงมาเปิดประตูบ้าน จากนั้นไม่นานผู้ต้องหาจึงเดินลงมาจากบ้านและเปิดประตูให้ตำรวจเข้าไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น ตำรวจพบว่ามีเอกสารบางส่วน จึงนำมาใช้ประกอบการสอบสวน นอกจากนี้ภายในบ้านยังพบพระ 1 รูป นอนอยู่ด้วย จากการสอบถามทราบว่าเป็นลูกชายของนายตำรวจคนดังกล่าว

ขณะที่นายอัจฉะริยะ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ อ้างว่า ตนเองสามารถดำเนินการทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่พร้อมต่อวีซ่าประเภท MOU โดยดำเนินการเบ็ดเสร็จทุกขั้นตอน ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง โดยมีการเรียกเก็บเงินบุคคลต่างด้าว ถึงรายละ 19,600 บาท รวมเป็นเงินกว่า 6 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าไม่สามารถดำเนินการได้ ซึ่งผู้เสียหายได้พยายามติดต่อ แต่ทางบริษัทดังกล่าวอ้างว่าเป็นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 จึงยังไม่สามารถดำเนินการใด ๆ ได้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำต่อที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ โดยจะมีแรงงานต่างด้าวมาชี้ตัวและพูดคุยกับผู้ต้องหาด้วย

ที่มา : https://www.innnews.co.th/[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]