ตม.กวาดล้างแรงงานต่างด้าวหนีเข้าเมือง

ตม.กวาดล้างแรงงานต่างด้าวหนีเข้าเมือง

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

ตม.กวาดล้างแรงงานต่างด้าวหนีเข้าเมือง

ตม.จว.สงขลา ระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายได้ทั้งหนังสือเดินทางปลอมและนายหน้า

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.แถลง ตม.จว.สงขลา ระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายได้ทั้งหนังสือเดินทางปลอมและนายหน้า จับกุมนายจอ กับพวกรวม 6 คน สัญชาติเมียนมา หลังได้หลบหนีเข้าเมืองมาจากประเทศเพื่อนบ้านทางช่องทางธรรมชาติ ต่อมามีนายหน้ามารับช่วงต่อ เพื่อนำหนังสือเดินทางปลอมพร้อมประทับตราเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองปลอมมาให้ใช้เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ที่ตรวจสอบ โดยเสียค่าใช้จ่ายคนละประมาณ 20,000 บาท หลังจากนั้นทั้งหมดก็จะขึ้นรถเพื่อเดินทางต่อไปยังกรุงเทพฯ เพื่อหางานทำแต่ถูกจับกุมเสียก่อน

ตม.กวาดล้างแรงงานต่างด้าวหนีเข้าเมือง

ต่อมา ชุดสืบสวน ตม.จว.สงขลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีแรงงานต่างด้าวแปลกหน้าเดินทางเข้ามาพักอาศัยในพื้นที่จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักคนงานหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เมื่อไปถึงพบ นายมู อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมา กับพวก รวม 3 คน ทั้งหมดรับสารภาพว่าหลบหนีเข้าเมืองมาจากประเทศเพื่อนบ้านและพักอาศัยในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อคอยนายหน้ามารับต่อไปยังพื้นที่ชั้นใน เสียค่าใช้จ่ายคนละประมาณ 15,000 บาท เข้ามาพักอาศัยที่บ้านหลังนี้ประมาณ 4 วัน ต่อมาในวันเดียวกัน ชุดสืบสวนขยายผลการจับกุมจนพบนางมา อายุ 39 ปีกับพวกรวม 3 คน ขณะนำอาหารมาประกอบเลี้ยงให้คนต่างด้าวทั้ง 3 คน

จากการสอบถาม นางมา กับพวกรับสารภาพว่าเป็นผู้ครอบครองบ้านหลังนี้ เดิมประกอบอาชีพรับจ้างกรีดยาง ต่อมามีนายหน้าสัญชาติเดียวกันติดต่อให้ทำหน้าที่รับคนต่างด้าวมาจากช่องทางธรรมชาติบริเวณ อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อมาจัดหาที่พักคอยนายหน้าชุดต่อไปมารับ ได้ค่าดูแลรายละ 200 บาท ทำมาแล้วประมาณ 1 เดือน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งให้ นายมู อายุ 26 ปี กับพวก รวม 3 คน ว่าถูกจับกุมข้อหา เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนางมา อายุ 39 ปีกับพวกรวม 3 คน ถูกจับกุมข้อหา ร่วมกันให้ที่พักพิง ให้การช่วยเหลือด้วยประการใดๆแก่คนต่างด้าวที่เดินทางเข้ามาผิดกฎหมาย เพื่อให้พ้นจากการจับกุมของพนักงานเจ้าหน้าที่ ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองหอยโข่งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : https://www.innnews.co.th[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]