จับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ซ่อนกลางเขา

จับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ซ่อนกลางเขา

จับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ซ่อนกลางเขา

ทหารพราน 3504 สนธิกำหลังหลายฝ่าย จับกุม 13 แรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง พร้อมนายหน้าอีก 2 คน สารภาพจะพาไปส่งในพื้นที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ทำงานรับจ้าง

ตรวจพบกระท่อมอยู่กลางไร่ ซึ่งมีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ แบบตอนเดียวติดตั้งคอกเหล็ก จอดอยู่ใกล้กับบริเวณกระท่อมดังกล่าว จึงได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นภายในกระท่อม พบแรงงานต่างด้าว จำนวน 13 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 8 คน พร้อมผู้นำพา จำนวน 2 คน คือ นายยาติ และนายหน่อตือ ชาวเมียนมาเช่นเดียวกัน หลบซ่อนตัวอยู่ภายในกระท่อม

จับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ซ่อนกลางเขา

จากการสอบถาม นายยาติ และ นายหน่อตือ ผู้นำพา ทราบว่าได้รับแรงงานต่างด้าวทั้งหมดมาจากฝั่งเมียนมา ด้านตรงข้าม ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก และจะนำไปส่งในพื้นที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อไปทำงานรับจ้างทั่วไป โดยนายยาติ ได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 15,000 บาท และ นายหน่อตือ ได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 10,000 บาท หน่วยจึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ ขั้นต้นอุณหภูมิร่างกายปกติ และนำแรงงานต่างด้าวทั้งหมดพร้อมผู้นำพา เคลื่อนย้ายมาพักที่ ร้อย.ตชด.344 เพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด บูรณาการกำลังทหาร ตำรวจ ตรวจคนเข้าเมือง และ อส.อ.แม่สอด จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ที่ลักลอบข้ามแม่น้ำเมยเข้ามาในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอด จำนวน 11 ราย ควบคุมตัวตรวจวัดอุณหภูมิก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ที่มา : https://www.thairath.co.th/