จับแรงงานกัมพูชา ลักลอบเข้าประเทศ ขณะนั่งรถตู้ตาพระยา-โคราช เข้าเมืองชั้นใน

จับแรงงานกัมพูชาลักลอบเข้าประเทศ ขณะนั่งรถตู้ตาพระยา-โคราช เข้าเมืองชั้นใน

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

จับแรงงานกัมพูชาลักลอบเข้าประเทศ ขณะนั่งรถตู้ตาพระยา-โคราช เข้าเมืองชั้นใน

สระแก้ว – ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา จับแรงงานกัมพูชาลักลอบเข้าประเทศ ขณะนั่งรถตู้ตาพระยา-โคราช เข้าเมืองชั้นในพื้นที่ จ.นครราชสีมา

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้กองกำลังชายแดนกวดขันเข้มงวดปัญหาการลักลอบเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย โดยเฉพาะช่องทางธรรมชาติ ในช่วงปิดชายแดนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา จ.สระแก้ว อย่างต่อเนื่องและเข้มงวด โดย พ.อ.เฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา สั่งการให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพา ออกลาดตระเวนในพื้นที่ อ.ตาพระยา โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจรถตู้โดยสารประจำทาง ตาพระยา-นครราชสีมา และพบแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายจำนวนหนึ่ง

จับแรงงานกัมพูชาลักลอบเข้าประเทศ ขณะนั่งรถตู้ตาพระยา-โคราช เข้าเมืองชั้นใน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ฉก.ตาพระยา ได้เข้าตรวจสอบภายในรถตู้โดยสารอย่างละเอียด พบชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บริเวณเส้นทางบ้านใหม่ไทยถาวร-โคกเพร็ก ม.5 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จำนวน 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน สอบสวนทราบชื่อว่า นายซัน ซอ อายุ 41 ปี และนางโรม ราน อายุ 37 ปี สัญชาติกัมพูชา ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อจะเข้ามาทำงานในจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา จึงได้ทำการสอบสวนขั้นต้น ไม่พบว่ามีผู้นำพา จึงได้นำตัวส่ง สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินการทางกฎหมายและผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

ที่มา : https://www.77kaoded.com/[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]