จับตากลุ่มลอบเข้าเมือง ชายแดนไทย-มาเลย์

จับตากลุ่มลอบเข้าเมือง ชายแดนไทย-มาเลย์

จับตากลุ่มลอบเข้าเมือง ชายแดนไทย-มาเลย์

สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาสั่งเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังตลอดชายแดนไทย-มาเลเซีย หลังจำนวนผู้ติดเชื้อยังเพิ่มสูง จับตากลุ่มลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เผยผลการจับกุมในพื้นที่ไม่มี หลังเจ้าหน้าที่เข้มงวด

21 กุมภาพันธ์ 2564 จากสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประเทศเพื่อนบ้าน (มาเลเซีย) ตัวเลขยังสูง ทำให้ทางจังหวัดสงขลาซึ่งเป็นพื้นที่มีชายแดนติดกันเพิ่มมาตาการป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายผ่านช่องทางธรรมชาติ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว” ว่ามาตรการทางด้านชายแดนสำหรับการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการเพิ่มมาตรการมากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ในประเทศเพื่อนบ้านยังพบผู้ติดเชื้อสูง  โดยเฉพาะกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายผ่านช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดนนั้น

จับตากลุ่มลอบเข้าเมือง ชายแดนไทย-มาเลย์

ขณะนี้ทุกหน่วยไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ปกครอง ท้องที่ ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและการตรวจสอบพื้นที่ตลอดแนวชายแดนอย่างเข้มข้น  ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดแทบจะไม่มีการจับกุมเกิดขึ้นในช่วงนี้ “ตอนนี้ค่อนข้างเงียบ การจับกุมก็แทบจะไม่มี สำหรับกลุ่มที่หลบหนีเข้าเมือง โดยเฉพาะการลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีการเข้มงวด”

นายจารุวัฒน์ กล่าวและว่า ในขณะที่แนวชายแดนมีการเข้มงวดมากขึ้นนั้น มาตรการภายในจังหวัดสงขลาก็มีการผ่อนคลายมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่การเดินทางจากพื้นที่เสี่ยง28จังหวัดเข้ามาในจังหวัดสงขลา ล่าสุดได้มีการปรับลดเหลือประมาณ 10 จังหวัดเท่านั้น เพื่อสนับสนุนการเดินทางและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ซึ่งคาดว่าจะทำให้การเดินทางระหว่างพื้นที่จังหวัดเพิ่มขึ้น

ที่มา : https://www.nationtv.tv/