กระบะขนแรงงานต่างด้าวเสียหลัก-ชนบ้านพังเจ็บ 5

กระบะขนแรงงานต่างด้าวเสียหลัก-ชนบ้านพังเจ็บ 5

กระบะขนแรงงานต่างด้าวเสียหลัก-ชนบ้านพังเจ็บ 5

พิษณุโลก -รถขนส่งแรงงานต่างด้าว จาก จ.ลำพูน มุ่งหน้า จ.ขอนแก่น เกิดอุบัติเหตุ เสียหลักพุ่งชนบ้านเรือนประชาชน จนได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เจ้าหน้าที่ ตม.เร่งตรวจสอบถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

วันที่ 27 มกราคม 2564 พ.ต.ท.วัชรพงศ์ ธรรมวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะขนแรงงานต่างชาติ เสียหลักชนบ้านเรือนประชาชน บาดเจ็บหลายราย บริเวณบ้านเขาน้ำสุด ต.ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม บริเวณ หลักกิโลเมตร 225 ทางหลวงหมายเลข 11 ขาล่อง พิษณุโลก-อุตรดิตถ์ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถกู้ชีพโรงพยาบาลวัดโบสถ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก

กระบะขนแรงงานต่างด้าวเสียหลัก-ชนบ้านพังเจ็บ 5

ในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย เป็นผู้ชาย จำนวน 4 ราย เป็นแรงงานเมียนมา และหญิง 1 ราย มีอาการถลอกฟกช้ำ เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลวัดโบสถ์ โดยตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อทาทา สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒย 9330 กรุงเทพมหานคร พุ่งเข้าไปในบ้านเรือนประชาชนและชนกับรถใช้ในการเกษตรที่อยู่หน้าบ้าน จนได้รับเสียหาย

เบื้องต้นสอบสวน ทราบว่ารถคันดังกล่าว เดินทางมาจาก จ.ลำพูน กำลังจะมุ่งหน้าไปส่งแรงงานที่ จ.ขอนแก่น แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถได้เสียหลักพุ่งชนบ้านข้างทางและรถใช้ในด้านการเกษตรได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกรายละเอียดในที่เกิดเหตุหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจะได้ตรวจสอบว่าแรงงานต่างด้าว ที่ได้รับบาดเจ็บครั้งนี้ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ที่มา : https://www.nationtv.tv/